ปกป้องตัวคุณเองจากมัลแวร์และฟิชชิ่ง

ศึกษาเหตุผลที่เราแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่อาจเป็นอันตรายหรือไม่ปลอดภัยและสิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์สามารถทำได้เพื่อแก้ไข

มัลแวร์ย่อมาจากคำว่า malicious software ซึ่งเป็นโปรแกรมหรือไฟล์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความเสียหายหรือรบกวนระบบ เช่น ไวรัส เวิร์ม หรือโทรจันฮอร์ส Bing จะยกเลิกลิงค์ซึ่งเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายซึ่งอยู่ในผลการสืบค้นของเรา รวมถึงแจ้งให้คุณทราบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวอาจดาวน์โหลด malicious software ซึ่งเป็นอันตรายต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

ฟิชชิ่ง (สะกดว่า Phishing) เป็นวิธีหนึ่งในการหลอกให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางการเงินผ่านข้อความอีเมล เว็บไซต์ หรือการติดต่อทางโทรศัพท์ อุบายฟิชชิ่งอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยจะเริ่มจากข้อความอีเมลที่ดูเหมือนเป็นการแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น ธนาคาร บริษัทบัตรเครดิต หรือร้านค้าออนไลน์ที่มีชื่อเสียง ในข้อความของอีเมล จะมีการแนะนำให้ผู้รับเปิดเว็บไซต์หลอกลวง ซึ่งพวกเขาจะขอให้แจ้งข้อมูลส่วนตัว เช่น หมายเลขบัญชี หรือรหัสผ่าน จากนั้นข้อมูลนี้มักถูกนำไปใช้ในการโจรกรรมอัตลักษณ์บุคคล เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การระบุข้อความอีเมล ลิงก์ หรือการติดต่อทางโทรศัพท์ที่เป็นฟิชชิ่ง

ทำไมเว็บไซต์ดังกล่าวจึงถูกระบุว่าเป็นอันตราย

เว็บไซต์จะถูกระบุว่าเป็นอันตรายเมื่อ Bingตรวจพบเนื้อหาที่เป็นอันตรายบนหน้าใดหน้าหนึ่งของเว็บไซต์ในระหว่างกระบวนการจัดทำดัชนีตามปกติของเรา รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรหัสทำลายซึ่งสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายบนอุปกรณ์ของคุณ Bing ขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการเข้าชมหน้าเหล่านี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดที่เป็นอันตราย ไปที่ Microsoft Safety & Security Center

ทำไมจึงมีเพียงข้อความแจ้งเตือน ทำไมเว็บไซต์ดังกล่าวจึงไม่ถูกลบออกจากดัชนี

บ่อยครั้งที่พบว่าหน้ารายการซึ่งถูกระบุว่าเป็นอันตรายเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดโดยบุคคลที่สามที่มุ่งร้ายโดยที่เจ้าของเว็บไซต์ไม่ทราบ เนื่องจาก Bing พยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการและปลอดภัย เราจึงตัดสินใจที่จะรวมหน้าเว็บดังกล่าวไว้เป็นส่วนหนึ่งของผลการสืบค้น แต่จะแจ้งเตือนให้คุณทราบด้วยข้อความ

สำหรับเจ้าของเว็บไซต์

ถ้าคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์ คุณสามารถรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไซต์ของคุณและกระบวนการตรวจสอบของเราได้ที่ คำแนะนำสำหรับความช่วยเหลือและวิธีใช้ของ Bing Webmaster

คุณลักษณะและหน้าที่การใช้งานบางอย่างที่อธิบายไว้ที่นี่อาจไม่สามารถใช้ได้ในประเทศหรือภูมิภาคของคุณ

See more videos...